3 BƯỚC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI MỞ BÁN LOCAL BRAND & KINH DOANH ONLINE

Thứ Mon,
29/08/2022
Đăng bởi Nguyễn Hùng Phi

Bài viết liên quan

↗️ Với sự ra đời và phát triển nhanh chóng của các sàn Thương Mại điện tử, khởi nghiệp mở bán #LocalBrand kinh doanh online không còn là điều “xa xỉ” nữa. Hầu hết chúng ta mất chưa tới 1 ngày để đăng ký và thiết lập một gian hàng chuẩn chỉnh trên Shopee, Lazada hay Tiki.

Nhưng để kinh doanh hiệu quả lại là một câu chuyện khác.

Mọi hành trình vạn dặm đều khởi nguồn từ bước chân đầu tiên. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn cần chuẩn bị gì trước khi bắt đầu chốt đơn trên sàn thương mại điện tử

3 BƯỚC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI MỞ BÁN LOCAL BRAND & KINH DOANH ONLINE

1️⃣ Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Hiểu rõ khách hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định bạn có kinh doanh thành công hay không. Để thu hút và giữ chân khách hàng, bạn cần làm khách hàng hài lòng, tốt hơn cả sự mong đợi của họ.

Để làm được điều này, bạn cần định hình rõ đối tượng mà cửa hàng của bạn đang hướng đến (giới tính, độ tuổi, thu nhập, khả năng chi trả,...) từ đó lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Xác định chân dung khách hàng càng chi tiết bao nhiêu thì bạn càng hiểu tâm lý, nhu cầu của họ bấy nhiêu. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng tìm ra phương thức tiếp cận, nắm bắt xu hướng họ yêu thích và cung cấp sản phẩm thích hợp,

Bạn có thể sử dụng công cụ khảo sát trực tuyến như Google Trend tìm hiểu nhu cầu của khách hàng hiện nay, từ đó lựa chọn những lĩnh vực kinh doanh phù hợp.

2️⃣ Tìm nguồn cung cấp hàng

Không ít trường hợp các shop online phải đóng cửa, tạm dừng kinh doanh vì bị đứt nguồn hàng hoặc nguồn hàng ngày càng kém theo thời gian, chất lượng không được như lúc đầu.

Việc khảo sát để tìm ra những mối hàng có uy tín cũng là vấn đề mà các chủ shop cần đặc biệt lưu ý. Thông tin về các nhà máy, cửa hàng buôn bán có sẵn trên Internet, nhưng bạn nên nhớ phải luôn có nhiều hơn một nhà cung cấp, không nên chỉ tin tưởng vào một mối để hạn chế rủi ro.

3️⃣ Chọn nền tảng

Cửa hàng trực tuyến có thể là trang web bán hàng, trang facebook cá nhân, tiktok hoặc instagram của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các kênh hiện có, hoặc tạo lập trang riêng phục vụ việc bán hàng - tách biệt cuộc sống cá nhân và công việc kinh doanh của bạn.

Nếu chọn kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, bạn hãy đọc kỹ và làm theo các bước hướng dẫn của sàn.

Thiết lập một shop kinh doanh online không khó, nhưng hãy từ tốn và thực hiện theo hướng dẫn của sàn để tối ưu. Bạn biết không, việc sửa sai còn mệt mỏi và tốn thời gian hơn là đập đi xây lại.

Mỗi nền tảng có ưu và nhược điểm khác nhau. Việc chọn kinh doanh trên nền tảng nào còn phù thuộc vào sản phẩm và mô hình kinh doanh mà bạn đang hướng đến.

>>> Mời khách đến tham quan trải nghiệm chất lượng quy trình sản xuất & nhận tư vấn mô hình phát triển kinh doanh bền vững cùng #TheNewCotton tại văn phòng đại diện Cty ở đ/c: Số 28/15 Bùi Viện, p.P-N-Lão, q.1, tp.HCM 9h-17h (CN nghỉ) | Vui lòng L/hệ Hotline 0772 093065 để hỏi thêm chi tiết - Xin cảm ơn quý khách đã quan tâm ! 

icon

CHUYÊN CHẤT THUN COTTON THẾ HỆ MỚI

Nhà cung cấp sản phẩm chiến lược ngành Thời Trang Unisex Streetwear Thương Hiệu Nội Địa Local Brand.
icon

TỰ HÀO SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM

Tư vấn sản xuất số lượng ít từ A-Z, Start-Up dễ dàng khởi nghiệp tinh gọn & tập trung Kinh Doanh hiệu quả.
icon

DẪN ĐẦU XU HƯỚNG THỜI TRANG COTTON

Liên tục cập nhật công nghệ kỹ thuật In 'Hot Trend' & Thêu Vi Tính mới nhất, đặc biệt nhận IN LẺ từ 1 ÁO.
icon

TÍCH CỰC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Mang đến giá trị thiết thực, hỗ trợ nhiệt tình & cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: