5 Loại Hình Ảnh #Local_Brand Các #Start_Up Cần Biết

Thứ Sun,
09/05/2021
Đăng bởi Nguyễn Hùng Phi

Bài viết liên quan

Đối với các chủ #Shop_ÁoThun, đặc biệt là mô hình kinh doanh online thì việc sáng tạo ra các chiến lược marketing, tiếp thị để quảng bá thương hiệu là điều cực kỳ quan trọng. 

Dưới đây 5 loại hình ảnh thương hiệu mà các #Founder cần biết.

1. Hình ảnh trademark ™️

Trademark có nghĩa tiếng Việt là Nhãn hiệu. Tác dụng chính của nó là dấu hiệu có khả năng phân biệt sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp này với sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp khác.

Trademark còn được hiểu đơn giản là các dấu hiệu nhận biết về doanh nghiệp, có thể là từ, cụm từ, hình ảnh, hoặc biểu tượng, hay sự kết hợp lẫn nhau giữa các yếu tố trên. Thường có các tiêu chí để xem xét: đó là phải độc đáo, có khả năng phân biệt giữa hàng hóa và dịch vụ giữa các cơ sở sản xuất khác nhau về mặt pháp lí, cần có những mô tả sản phẩm, dịch vụ riêng biệt để tránh hiểu lầm, vướng những vi phạm về bắt chước hay sử dụng không có bản quyền theo hướng tiêu cực.

Trademark thường được in ngay trên logo của thương hiệu, hoặc ngay trên giao diện và thiết kế website bán hàng của họ để khách hàng ghi nhớ hình ảnh trademark của thương hiệu lâu nhất có thể.

Đối với Starbucks, hình ảnh trademark của nhãn hiệu là huy chương màu xanh lá cây và màu đen, là màu sắc của túi cà phê và quầy pha chế màu đen. Đối với Disney, nhãn hiệu này mang đến Walt Disney, công viên giải trí, chuột Mickey, thiên về gia đình, vui vẻ, sạch đẹp. 

2. Hình ảnh sản phẩm

Điều này thuộc về đặc tính thực tế của sản phẩm. Bất cứ tính chất hay bao bì nào của sản phẩm cũng sẽ dễ dàng trở thành hình ảnh sản phầm. Đặc biệt, hình ảnh sản phẩm này sẽ là một trong những loại hình thương hiệu có tác động mạnh mẽ nhất đến người tiêu dùng.

Đối với Coke và Starbucks, hình ảnh sản phẩm nổi bật của 2 nhãn hàng này chính là hương vị. Đối với Walt Disney là hoạt động giải trí sạch, lành mạnh và an toàn với trẻ nhỏ. 

3. Hình ảnh liên hệ 

Đây là hình ảnh thường được dùng với các nghệ sĩ nổi tiếng. Hình ảnh liên hệ mượn sở thích của khách hàng và lôi kéo họ chú ý đến sản phẩm của bạn. Đây là lý do rất nhiều nhãn hàng nổi tiếng thường ký hợp đồng lâu dài với những diễn viên, ca sỹ hoặc người mẫu nổi tiếng để biến họ trở thành gương mặt đại diện cho mình.

Đối với những nhà kinh doanh nhỏ lẻ thì KOL hoặc Affiliate Marketing là một trong những giải pháp để phát triển hình ảnh liên hệ mà không cần mất quá nhiều chi phí.

4. Hình ảnh người dùng

Hình ảnh người dùng là một thương hiệu được tạo ra nhờ lời nói, đánh giá hoặc sự\ chia sẻ của những khách hàng trước đó. Mục tiêu là thu hút khách hàng và sử dụng chính họ như những kênh marketing qua lời nói. Hình ảnh người tiêu dùng có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của những khách hàng tiềm năng.

5. Hình ảnh sử dụng

Những thông điệp khác nhau hiệu quả ở những địa điểm khác nhau. Sự kết hợp của các yếu tố hình ảnh tạo nên hình ảnh của thương hiệu. Hình ảnh của công ty và sản phẩm của bạn sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Nếu công ty đã từng có những sự kiện hoặc chiến dịch marketing để truyền đạt một thông điệp nào đó thì những chiến dịch marketing đó cũng sẽ trở thành một phần ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Như vậy, những nhà kinh doanh đều phải ghi nhớ kết hợp cả 5 yếu tố trên. Bởi lẽ, “Tất cả những gì bạn làm đều ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng”. Vì vậy, đừng chỉ tập trung phát triển 1 loại thương hiệu riêng cho công việc kinh doanh của mình.

icon

CHUYÊN CHẤT THUN COTTON THẾ HỆ MỚI

Nhà cung cấp sản phẩm chiến lược ngành Thời Trang Unisex Streetwear Thương Hiệu Nội Địa Local Brand.
icon

TỰ HÀO SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM

Tư vấn sản xuất số lượng ít từ A-Z, Start-Up dễ dàng khởi nghiệp tinh gọn & tập trung Kinh Doanh hiệu quả.
icon

DẪN ĐẦU XU HƯỚNG THỜI TRANG COTTON

Liên tục cập nhật công nghệ kỹ thuật In 'Hot Trend' & Thêu Vi Tính mới nhất, đặc biệt nhận IN LẺ từ 1 ÁO.
icon

TÍCH CỰC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Mang đến giá trị thiết thực, hỗ trợ nhiệt tình & cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: