7 BƯỚC CƠ BẢN CẦN BIẾT KHI KINH DOANH ÁO THUN ONLINE

Thứ Thu,
30/04/2020
Đăng bởi Nguyễn Hùng Phi

Bài viết liên quan

7 Bước Cơ Bản Cần Biết Khi Kinh Doanh Online

-----

Kinh doanh áo thun online đã và đang là xu thế không ai có thể ngăn cản được. Bạn đang tìm hiểu về cách kinh doanh áo thun online hiệu quả? Bài viết này sẽ chỉ ra 7 bước cơ bản bạn cần biết khi tự mình kinh doanh, bán hàng áo thun trên online.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ hình dung được một chiến lược, kế hoạch cụ thể để chủ động được trong công việc khởi nghiệp của mình.

-----

Kinh Doanh Online Áo Thun

Có rất nhiều các bạn HSSV đã theo đuổi kinh doanh online áo thun từ rât sớm với mô hình nhỏ. Bất cứ ai, từ newbie cho đến người kinh doanh online dày dặn, đều có thể hưởng lợi từ bài viết này trong việc học cách bắt đầu học bán áo thun online.

STVR đã nhìn thấy hàng nghìn người bắt đầu kinh doanh online thành công bằng việc làm theo những cách như sau:

Các Bước Kinh Doanh Online Áo Thun Hiệu Quả 2020

Bước 1: Tìm ra nhu cầu của người dùng và đáp ứng nhu cầu đó

Hầu hết mọi người thường gặp sai lầm đầu tiên ngay trong cách lựa chọn sản phẩm và sai lầm thứ hai trong việc lựa chọn sở thích của thị trường.

Để tăng cơ hội thành công của bạn, nên bắt đầu nghiên cứu sở thích của thị trường. Bí quyết là tìm một nhóm người đang tìm kiếm một sơ thích cho một điều gì đó, nhưng không tìm thấy nhiều kết quả. Internet làm cho việc nghiên cứu sở thích thị trường này trở nên dễ dàng:

tìm ra nhu cầu của người dùng và đáp ứng

 • Truy cập các diễn đàn & nhóm trực tuyến để xem những câu hỏi hay có like mà mọi người quan tâm và những vấn đề họ đang bình luận.
 • Làm nghiên cứu từ khóa để tìm các từ khóa mà nhiều người tìm kiếm, nhưng mà không nhiều trang web đang cạnh tranh.
 • Kiểm tra đối thủ tiềm năng của bạn bằng cách truy cập các trang web của họ và ghi lại những gì họ đang làm để đáp ứng nhu cầu. Sau đó, bạn có thể sử dụng những gì bạn đã học và tạo ra một sản phẩm áo thun in hình đẹp hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Bước 2: Tạo một bản kế hoạch kinh doanh áo thun online

Có một bản kế hoạch kinh doanh áo thun online đã được chứng minh rằng sẽ đưa khách truy cập vào từ quá trình họ ghé thăm website (trang cá nhân) cho đến khi họ mua hàng thành công:

bản kế hoach kinh doanh online

 1. Khơi gợi đam mê của khác hàng với một tiêu đề hấp dẫn.
 2. Mô tả về sở thích hay màu sắc mà sản phẩm áo thun của bạn có thể mang đến được, đánh vào đam mê của khách hàng
 3. Xây dựng đam mê thiết thực về việc sản phẩm áo thun sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho khách hàng.
 4. Tạo độ tin cậy của bạn như một người có thể giải quyết được vấn đề này.
 5. Thêm những đánh giá, chứng thực từ những người đã mặc, sử dụng sản phẩm của bạn.
 6. Nói về tiêu chí chất lượng của chất liệu và lợi ích của người dùng.
 7. Tạo ưu đãi
 8. Đưa ra chế độ bảo hành tốt nhất
 9. Đưa ra chính sách hỗ trợ khẩn cấp ngay khi khách hàng cần
 10. Thuyết phục khách mua sản phẩm.

Trong bản kế hoạch kinh doanh áo thun online này, bạn cần phải tập trung vào xu hướng hoặc thông điệp và luôn đặt ra những câu hỏi như: Liệu xu hướng, thẩm mỹ của bạn có khả năng mang đến gọn lửa đâm mê & thuyết phục mọi người hoặc cải thiện cuộc sống của họ không?. Hãy suy nghĩ như một khách hàng và hỏi “Sản phẩm này có thể giúp ích gì cho tôi?”

Bước 3: Thiết kế và xây dựng trang web (cá nhân) của bạn.

Khi đã có xu hướng của năm, sản phẩm áo thun thiết kế và bạn đã bắt tay vào quá trình bán hàng, hãy nghĩ đến việc thiết kế web dành cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Nên làm nó đơn giản, dễ sử dụng nhất có thể. Bạn có ít hơn 5 giây để thu hút sự chú ý của ai đó – nếu không họ sẽ không bao giờ nhìn thấy nữa. Một số mẹo quan trọng cần phải nhớ:

thiết kế và xây dựng trang web của bạn

 • Chọn một hoặc hai phông chữ đơn giản trên nền màu trend nhất.
 • Tạo điều hướng rõ ràng và đơn giản, và giống nhau trên mỗi trang, giúp cho khách hàng dễ dàng thao tác trên website.
 • Chỉ sử dụng graphics, âm thanh hoặc video nếu nó tăng cường cho thông điệp của bạn.
 • Tạo một ưu đãi dạng opt-in hay INBOX để bạn có thể thu thập địa chỉ e-mail, tin nhắn hay Hotline Zalo
 • Làm cho việc mua hàng dễ dàng – không quá 2 lần nhấp chuột trong khâu checkout.
 • Trang web (MXH) của bạn là cửa hàng trực tuyến, vì vậy hãy tạo cảm giác thân thiện nhất có thể.

Bước 4: Sử dụng công cụ tìm kiếm để điều hướng khách hàng mục tiêu đến website (MXH)

Quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột (PPC) là cách dễ dàng nhất cũng như an toàn nhất để nhận lưu lượng truy cập đến một trang web mới. Nó có 2 lợi thế thay vì cứ chờ đợi cho lưu lượng truy cập (traffic) đến với bạn một cách tự nhiên nhất.

Đầu tiên, quảng cáo PPC hiển thị trên các trang tìm kiếm ngay lập tức. Thứ hai, quảng cáo PPC cho phép bạn kiểm tra các từ khoá khác nhau, cũng như tiêu đề, giá cả và cách tiếp cận bán hàng.

sử dụng công cụ tìm kiếm

Không chỉ bạn nhận được lưu lượng truy cập (traffic) ngay lập tức, nhưng bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo PPC để khám phá các từ khóa chuyển đổi cao nhất và tốt nhất của bạn. Sau đó, bạn có thể viết bài trên website của bạn theo các từ khoá đó, điều này sẽ giúp xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền (SEO).

Bước 5: Tạo dựng danh tiếng cho thương hiệu

Mọi người sử dụng Internet để tìm thông tin. Cung cấp thông tin đó miễn phí cho các trang web khác và bạn sẽ thu được nhiều lưu lượng truy cập hơn cũng như thứ hạng từ khoá tốt hơn. Bí mật là luôn luôn bao gồm một liên kết đến trang web của bạn với mỗi miếng thông tin.

– Cung cấp miễn phí nội dung hữu ích: Tạo bài báo, video hoặc bất kỳ nội dung nào khác mà mọi người sẽ thấy hữu ích. Phân phối nội dung đó thông qua thư mục bài viết trực tuyến hoặc trang web truyền thông xã hội.

tạo dựng danh tiếng cho thương hiệu

– Tạo nút “gửi cho bạn bè” dưới bài viết giá trị trên trang web của bạn.

– Trở thành một chuyên gia hỗ trợ bằng cách tham gia vào các diễn đàn cũng như group trên social nơi tập trung nhiều khách hàng tiềm năng của bạn.

Bạn sẽ tiếp cận được rất nhiều người mới. Nhưng điều tuyệt vời là những trang liên kết bài post của bạn sẽ tạo cho website của bạn Backlink. Các công cụ tìm kiếm sẽ rất thích những liên kết từ các website liên quan và bạn sẽ đứng top một cách nhanh chóng.

Bước 6: Sử dụng sức mạnh của Email Marketing & MESSENGER để biến khách truy cập thành người mua

Khi bạn xây dựng danh sách opt-in,nghĩa  bạn đang tạo ra một trong những tài sản có giá trị nhất trong kinh doanh trực tuyến. Khách hàng và người đăng ký hay nhắn tin bạn đã cho phép bạn gửi email marketing. Điêu đó có nghĩa:

sử dụng sức mạnh của email marketing

 • Bạn đang cho họ những thứ họ thực sự mong muốn.
 • Bạn đang phát triển mối quan hệ bạn bè dài hạn với khách hàng.
 • Có khả năng đo lường được phản hồi của khách hàng.
 • Tiếp thị qua email  nhắn tin rẻ hơn và hiệu quả hơn quảng cáo in ấn, TV hoặc radio bởi vì nó nhắm mục tiêu cụ thể hơn, chính xác vào khách hàng tiềm năng.

Bất cứ ai truy cập trang web (MXH) của bạn và chọn tham gia vào danh sách của bạn là rất tiềm năng đó. Tất nhiên, không có công cụ nào tốt hơn email để theo dõi và tương tác với những khách hàng tiềm năng đó.

Bước 7: Tăng thu nhập của bạn thông qua back-end sales và upsell

Một trong những chiến lược tiếp thị internet quan trọng nhất là phát triển giá trị suốt đời của mỗi khách hàng (LTV). Ít nhất 36% những người đã mua hàng của bạn một lần sẽ mua thêm bạn lần nữa nếu bạn chăm sóc và tương tác tốt với họ. Kết thúc đợt bán hàng đầu tiên là phần khó nhất – chưa kể đến mức đắt nhất.

tăng thu nhập qua back-end sale và upsell

Vì vậy, hãy sử dụng back-end sales và upsell để thu hút họ mua hàng thêm lần nữa:

 • Cung cấp sản phẩm hỗ trợ cho sản phẩm đầu tiên họ mua.
 • Gửi phiếu giảm giá online cho khách hàng trung thành để họ có thể mua lại vào lần tiếp theo.
 • Cung cấp sản phẩm có liên quan trên trang “Cảm ơn” của bạn sau khi mua.
 • Tặng ưu đãi cho khách hàng trung thành của bạn để họ trở thành khách hàng thân thiết.

Bước 8: Quản lý bán hàng chuyên nghiệp ngay từ đầu

Để bán hàng áo thun online hiệu quả, chỉ 7 bước trên thôi là chưa đủ, khi xác định kinh doanh một cách nghiêm túc bạn nên chuyên nghiệp ngay từ đầu. Phong cách làm việc sẽ quyết định rất lớn tới hiệu quả bạn đạt được. Để chuyên nghiệp và bài bản, bạn nên chi một khoản chi phí phù hợp để ứng dụng công nghệ vào quản lý bán hàng & ngay cả đầu tư thiết kế hình ảnh mang tính thẩm mỹ cá nhân riêng biệt (thông điệp hình in trên áo mang lại cho khách hàng)

Sử dụng 1 phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn tối ưu quy trình bán hàng, tiết kiệm thời gian, công sức rất nhiều. Bạn sẽ khó có thể tưởng tượng nổi những công việc nhỏ lặp đi lặp lại mà phần mềm có thể thay thế chiếm bao nhiêu thời gian của bạn, hơn nữa lại khó mang lại hiệu quả như mong muốn, thậm chí là sai sót.

quản lý bán hàng chuyên nghiệp ngay từ đầu

Đơn cử như khi bán hàng online, đặc biệt là chạy quảng cáo hay có chiến dịch trên các kênh khác nhau như Facebook, Shopee, Lazada… đơn có thể đến dồn dập, rải rác hoặc cùng lúc, ban ngày hoặc ban đêm, bạn có chắc chắn mình cập nhật tồn kho kịp thời trên các gian hàng online? Khách đặt hàng nhưng không có hàng giao cho khách, vô hình chung vừa lãng phí ngân sách quảng cáo vừa khiến trải nghiệm của khách trở nên tồi tệ. 

Internet thay đổi nhanh đến mức 1 năm trực tuyến bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực. Nhưng các nguyên tắc làm thế nào để bắt đầu và phát triển kinh doanh áo thun online thành công thì dường như không bao giờ thay đổi. Nếu bạn chỉ bắt đầu một mình hay là 1 HSSV, một thiết kế-Designer, một doanh nghiệp nhỏ trên mạng, hãy tham khảo kĩ bài viết này. Nó sẽ là nền tảng cơ bản giúp bạn trong việc kinh doanh online sau này rất nhiều.

icon

CHUYÊN CHẤT THUN COTTON THẾ HỆ MỚI

Nhà cung cấp sản phẩm chiến lược ngành Thời Trang Unisex Streetwear Thương Hiệu Nội Địa Local Brand.
icon

TỰ HÀO SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM

Tư vấn sản xuất số lượng ít từ A-Z, Start-Up dễ dàng khởi nghiệp tinh gọn & tập trung Kinh Doanh hiệu quả.
icon

DẪN ĐẦU XU HƯỚNG THỜI TRANG COTTON

Liên tục cập nhật công nghệ kỹ thuật In 'Hot Trend' & Thêu Vi Tính mới nhất, đặc biệt nhận IN LẺ từ 1 ÁO.
icon

TÍCH CỰC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Mang đến giá trị thiết thực, hỗ trợ nhiệt tình & cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: