CÁC LOCAL BRAND XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU NHƯ THẾ NÀO ?

Thứ Thu,
10/03/2022
Đăng bởi Nguyễn Hùng Phi

Bài viết liên quan

Ngày nay, khi số lượng Local Brand ngày một nhiều, để một Local Brand “tân binh” có thể khẳng định được vị thế của mình là điều không hề dễ dàng. Sự thành công của một Local Brand không chỉ đến từ những ý tưởng mới mẻ, cái tên độc đáo, các sản phẩm khác biệt mà còn đến từ chiến lược thông minh. Vậy các Local Brand hiện nay đã sử dụng những phương pháp nào giúp doanh nghiệp dành được lòng tin từ khách hàng?

1. Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Xác định khách hàng mục tiêu là một trong những bước chủ chốt trong tiến trình xây dựng thương hiệu. Có các phương pháp thông thường để xác định đối tượng mục tiêu, chẳng hạn như tổng hợp dữ liệu về nhân khẩu học, tạo đặc điểm tính cách người mua, nghiên cứu điểm mạnh và điểm yếu các Local Brand đối thủ. Ngoài ra, việc hiểu rõ về văn hóa của người địa phương cũng là một cách giúp hình thành giá trị thương hiệu độc đáo trong cộng đồng.

2. Đầu tư “ngoại hình” cho thương hiệu

Đây là bước giúp thương hiệu đó gây được sự chú ý đối với khách hàng. Đa số khách hàng sẽ đánh giá một thương hiệu qua vẻ bề ngoài của thương hiệu đó từ logo, kiểu chữ, cách phối màu cho đến hình ảnh và tính cách của thương hiệu. Điều này giúp thương hiệu của họ trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn trong mắt khách hàng.

3. Hợp tác với “người thứ ba”

Các bên thứ ba phổ biến như là website hay platform, blog nổi tiếng về Local Brand; những trang này không chỉ là nơi giúp họ cập nhật thông tin, xu hướng về các thương hiệu Local Brand khác mà còn là nơi giúp thương hiệu của họ được nhìn nhận. Việc tham gia vào các diễn đàn cho phép thương hiệu được trực tiếp trao đổi cũng như được phản hồi từ phía khách hàng.

4. Tận dụng các công cụ quảng cáo

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ quảng cáo tại địa phương như các quảng cáo hiển thị nhắm đối tượng theo khu vực địa lý, quảng cáo ngoài trời,... Bên cạnh đó, các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, v.v. cũng là những công cụ quảng cáo không thể thiếu giúp thu hút nhiều người biết đến thương hiệu.

5. Sử dụng truyền thông một cách hiệu quả

Cuối cùng, để thực sự tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, thương hiệu cần phải thoát khỏi vùng an toàn. Tham gia hoặc tài trợ các sự kiện cộng đồng là cách thể hiện rằng thương hiệu của bạn đang hoạt động tại địa phương đó.

Artist: Thùy Dương

Writer: Mai Hương

icon

CHUYÊN CHẤT THUN COTTON THẾ HỆ MỚI

Nhà cung cấp sản phẩm chiến lược ngành Thời Trang Unisex Streetwear Thương Hiệu Nội Địa Local Brand.
icon

TỰ HÀO SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM

Tư vấn sản xuất số lượng ít từ A-Z, Start-Up dễ dàng khởi nghiệp tinh gọn & tập trung Kinh Doanh hiệu quả.
icon

DẪN ĐẦU XU HƯỚNG THỜI TRANG COTTON

Liên tục cập nhật công nghệ kỹ thuật In 'Hot Trend' & Thêu Vi Tính mới nhất, đặc biệt nhận IN LẺ từ 1 ÁO.
icon

TÍCH CỰC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Mang đến giá trị thiết thực, hỗ trợ nhiệt tình & cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: