Google: 3 khoản đầu tư mà #Localbrand thương hiệu cần làm để đột phá trong ngành bán lẻ Streetwear Việt Nam

Thứ Fri,
18/06/2021
Đăng bởi Nguyễn Hùng Phi

Bài viết liên quan

Các shop và Localbrand Việt Nam đang phải đối mặt với cái được gọi là “Cuộc di cư vĩ đại trong ngành bán lẻ” – một làn sóng người mua sắm chuyển sang trực tuyến trong thời kỳ đại dịch.

 

Vào năm 2020, Đông Nam Á có 40 triệu người dùng Internet mới, có nghĩa là hơn 70% dân số hiện đang trực tuyến. Những người mua sắm mới đã tạo ra hơn 1/3 doanh số thương mại trực tuyến của năm 2020.

Trong số này, cứ 10 người thì có 8 người nói rằng họ có ý định tiếp tục mua sắm online.

Xu hướng này cũng đúng trên toàn cầu khi chỉ 23% khách hàng nói rằng họ sẽ quay lại chi tiêu tại cửa hàng sau đại dịch.

Người tiêu dùng cũng đã nâng cao kỳ vọng của họ hơn khi mua sắm. Giờ đây, họ mong đợi các thương hiệu hiểu được sở thích mua sắm của họ, cung cấp những trải nghiệm được cá nhân hóa, mang đến hành trình mua hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn.

 

Mặc dù giãn cách không phải là điều gì mới trong lĩnh vực bán lẻ, nhưng tốc độ và cường độ thay đổi trong năm qua là chưa từng có trước đây.

Để bắt kịp với “Cuộc di cư vĩ đại trong ngành bán lẻ”, chuyển sang kỹ thuật số, đầu tư nhanh chóng và có chiến lược là điều rất quan trọng.

 

Dưới đây là 03 khoản đầu tư mà các thương hiệu mua bán áo thun tay lỡ có thể thực hiện để kết nối với những người mua sắm trực tuyến và thúc đẩy sự tăng trưởng trong tương lai.

 

1. Đầu tư vào thương hiệu của bạn.

 

Khi lệnh ‘đóng cửa’ được ban hành, hơn 75% người dân ở các quốc gia được khảo sát trên toàn cầu đã khám phá các thương hiệu mới thông qua môi trường trực tuyến.

30% người mua sắm trực tuyến đã mua một thương hiệu địa phương mới, điều này cho thấy họ đã sẵn sàng chấp nhận các sản phẩm mới mà họ chưa từng dùng trước đó.

Để nổi bật hơn trong bối cảnh bán lẻ ngày càng cạnh tranh như hiện nay, các thương hiệu thời tranh #Streetwear cần phải xây dựng những mối liên hệ chặt chẽ hơn đồng thời luôn cung cấp cho mọi người lý do để họ muốn tương tác với thương hiệu.

Thể hiện các giá trị thương hiệu (brand value) của bạn là một cách để làm điều đó.

Người tiêu dùng thể hiện sự sẵn sàng tăng chi tiêu của họ lên tới 31% cho các sản phẩm và thương hiệu thể hiện rõ các giá trị phù hợp với giá trị của họ.

Đầu tư vào thiết kế dấu hiệu nhận biết thương hiệu Local cũng mang lại hiệu quả lâu dài.

Mặc dù các hoạt động kích hoạt bán hàng trực tuyến có thể thúc đẩy doanh thu tức thì hơn, nhưng nó thường tồn tại trong thời gian ngắn hạn.

Các shop owner đầu tư vào việc xây dựng nhận thức thương hiệu cũng có khả năng phục hồi tốt hơn.

Theo một nghiên cứu, các #Founder đầu tư vào các hoạt động xây dựng thương hiệu đã phục hồi nhanh hơn 9 lần so với những doanh nghiệp khác.

 

2. Đầu tư vào ứng dụng di động và website bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng.

 

Mặc dù các nền tảng hoặc thị trường trực tuyến có thể đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược bán hàng của bạn, nhưng việc đầu tư vào các website bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng và ứng dụng di động của thương hiệu cũng sẽ xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

 

Theo Google, có đến 72% người tiêu dùng thích tương tác với thương hiệu thông qua ứng dụng và 55% người tiêu dùng thích tương tác trực tiếp thông qua website của thương hiệu.

 

Sự kết nối trực tiếp với các thương hiệu mang đến cho người tiêu dùng sự an tâm và cho phép các thương hiệu mang đến những trải nghiệm đầu tiên tốt hơn.

 

Bạn có thể xây dựng danh tiếng, uy tín và lòng tin với khách hàng bằng cách thực hiện những việc như bản địa hóa các kênh của mình bằng các ngôn ngữ phù hợp và xuất bản các bài viết đánh giá (review) xác thực của người tiêu dùng.

 

Các web như aothuntaylo.com có thể giúp bạn cung cấp các so sánh sản phẩm một cách rõ ràng, các chương trình hỗ trợ khách đặt in may thêu, cũng như các dịch vụ giá trị gia tăng như chương trình khách hàng thân thiết, bảo hành và các khuyến mãi được cá nhân hóa tốt hơn.

Tất nhiên, ứng dụng di động theo mô hình dịch vụ IN & MAY THEO YÊU CẦU đóng một vai trò quan trọng không kém trong hành trình trở thành thương hiệu thời trang Streetwear Local tại Việt Nam.

 

80% mọi người đã cài đặt ít nhất một ứng dụng bán lẻ và 72% trong số họ thích tương tác với các thương hiệu thông qua ứng dụng của họ.

 

3. Đầu tư vào dữ liệu khách hàng của bên thứ nhất.

 

Các thương hiệu có thể phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về khách hàng của họ thông qua vô số dữ liệu của bên thứ nhất (dữ liệu do thương hiệu sở hữu) thu thập được từ các giao dịch tại cửa hàng thực, lượt truy cập vào các website của thương hiệu và tương tác trên các kênh truyền thông mạng xã hội như Facebook hay YouTube.

 

Dữ liệu khách hàng của bên thứ nhất (first-party data) cũng cung cấp những hiểu biết chính xác nhất về những người dùng mà bạn đang bán hàng và cách tốt nhất để cá nhân hóa trải nghiệm người mua sắm.

 

Điều này đòi hỏi các thương hiệu phải đầu tư nhiều hơn vào việc phân tích trên các website và ứng dụng (app) của mình để khai thác các thông tin chi tiết (insights) từ đó giúp thương hiệu mang lại những trải nghiệm trực tuyến tốt hơn cho người tiêu dùng.

 

Trong khi 87% thương hiệu thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) coi dữ liệu của bên thứ nhất là rất quan trọng đối với những nỗ lực tiếp thị của họ, thì hơn 1/2 cho rằng họ đang sử dụng dữ liệu đó dưới mức trung bình hoặc trung bình.

 

Theo một nghiên cứu, khoảng 70% người tiêu dùng sẽ sẵn sàng chia sẻ thêm thông tin với các thương hiệu bán lẻ nếu điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ có trải nghiệm mua sắm tốt hơn.

 

Theo Google, các thương hiệu sử dụng dữ liệu này để điều chỉnh trải nghiệm mua sắm trực tuyến đã tăng thêm trung bình 11% doanh thu và tiết kiệm chi phí hơn 18%.

 

Tại Google, các nghiên cứu nội bộ khác cũng cho thấy rằng các nhà bán lẻ sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất đã đạt được mức doanh thu trung bình gấp 1,5 lần so với những đơn vị không sử dụng.

 

Phát triển mạnh mẽ hơn trong “Cuộc di cư vĩ đại trong ngành bán lẻ”.

 

Đối mặt với những ‘cuộc di cư’ chưa từng có, các thương hiệu cần phải thích ứng nhanh hơn trong một cuộc chơi dài hơn, việc thay đổi hành vi và thói quen của người tiêu dùng sẽ là yếu tố lõi để các thương hiệu cần theo đuổi.

 

Và bây giờ là lúc để bạn cần đầu tư nhiều hơn vào thương hiệu, website theo mô hình ứng dụng dành cho thiết bị di động (mobile app) và hiểu khách hàng của bạn thông qua dữ liệu của bên thứ nhất.

icon

CHUYÊN CHẤT THUN COTTON THẾ HỆ MỚI

Nhà cung cấp sản phẩm chiến lược ngành Thời Trang Unisex Streetwear Thương Hiệu Nội Địa Local Brand.
icon

TỰ HÀO SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM

Tư vấn sản xuất số lượng ít từ A-Z, Start-Up dễ dàng khởi nghiệp tinh gọn & tập trung Kinh Doanh hiệu quả.
icon

DẪN ĐẦU XU HƯỚNG THỜI TRANG COTTON

Liên tục cập nhật công nghệ kỹ thuật In 'Hot Trend' & Thêu Vi Tính mới nhất, đặc biệt nhận IN LẺ từ 1 ÁO.
icon

TÍCH CỰC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Mang đến giá trị thiết thực, hỗ trợ nhiệt tình & cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: