LÀM SAO ĐỂ TÌM RA THƯƠNG HIỆU LOCAL BRAND RIÊNG CỦA BẠN?

Thứ Fri,
24/07/2020
Đăng bởi Nguyễn Hùng Phi

Bài viết liên quan

- Thế giới được tạo nên bởi từng nét riêng biệt khó lẫn. Sự độc đáo của mỗi cá nhân đã tạo nên cuộc sống tràn đầy màu sắc. Sẽ luôn có nhiều góc nhìn khác nhau, nhiều vấn đề cần được lên tiếng để đại diện cho một bộ phận.

- Bởi khi bạn làm thương hiệu Local Brand, nhiều khả năng đó còn là câu chuyện của bao người đồng cảnh ngộ. Sự độc đáo bạn mang tới đồng thời đại diện một gam màu tạo nên thế giới. Chính vì vậy mà thương hiệu thời trang riêng của mỗi cá nhân là cần thiết và xứng đáng được nhìn nhận.

- Nhưng nếu bạn cũng không biết câu chuyện của mình thì sao? Thậm chí, bạn còn không chắc mình có “phong cách cá nhân” hay không?

STVR.vn sẽ đồng hành cùng bạn, bạn hiền ạ. 

- Đa số khi thiết kế hình in (logo), mọi người không nghĩ tới “câu chuyện thương hiệu”. Chúng ta chỉ sáng tác bằng cách ghép các hình ảnh sao cho chúng tạo nên nội dung, màu sắc một cách mềm mại.

- Bạn sáng tác với mục đích tạo nên một thông điệp, hoàn toàn không ý thức về cách diễn đạt độc đáo thuộc về riêng mình. Nhưng chắc hẳn bạn cũng đã từng bắt gặp đâu đó một hoặc một vài thương hiệu Local Brand với thiết kế khiến bạn ấn tượng, thậm chí thích thú.

- Lần đầu tiên ghi nhớ thiết kế của ai đó là qua các trang mạng xã hội, bởi sự nhẹ nhàng, trau chuốt trong phong cách thể hiện của họ.

- Có bao giờ bạn mong muốn mình cũng có được sự độc đáo như vậy? Một nét đặc biệt khiến bạn được nhận biết giữa muôn vàn thương hiệu. Song mặt khác, bạn cảm nhận được áp lực xã hội. Khi bạn tự nhủ mình nên sáng tạo theo cách quen thuộc, để được chấp nhận.

- Thiết kế về những điều phổ biến, để được đồng tình. Song tận trong thâm tâm, ai cũng mong muốn định nghĩa thương hiệu cá nhân, bạn hiền ạ. Bạn có thể mất nhiều thời gian thiết kế liên tục nhưng rồi vẫn băn khoăn liệu mình có "chất" riêng hay không?

- Sự thực là, bạn vốn dĩ đã có rồi. Điều cần làm là mở rộng đôi mắt, gạt bỏ sự lo lắng, áp lực bao quanh, bao dung cả nét tốt lẫn nét xấu để trung thực với bản thân. Dần dần bạn sẽ tiến tới gần hơn tới chính mình.

CÂU HỎI KHÔNG PHẢI LÀ “BẠN CÓ THƯƠNG HIU RIÊNG HAY KHÔNG?” MÀ LÀ “LIỆU BẠN CÓ BIẾT MÌNH CÓ CÁI CHT RIÊNG?”

- Hãy khắc ghi: Bạn đã có chất của mình rồi. Bạn cần học về chúng, để chúng được bộc lộ rõ ràng hơn mà thôi. Điều này gần như song hành với quá trình bạn tìm kiếm chính mình vậy.

STVR.vn hy vọng những chia sẻ sau sẽ giúp ích cho bạn trên con đường ấy. 

1. Biết mình là ai và lên tiếng cho điều gì

- Sáng tác là để xây dựng và truyền tải thông điệp. Ý tưởng này phụ thuộc rất nhiều vào thế giới quan, nhân sinh quan của người làm thương hiệu, là câu trả lời cho câu hỏi “Bạn là ai” không chỉ với tư cách là FOUNDER mà còn là con người.

- Điều bạn yêu, điều bạn tin tưởng, điều bạn được truyền cảm hứng, điều bạn được tác động, điều bạn sợ hãi… đều là bạn.

- Thấu hiểu bản thân sẽ giúp bạn tự tin, hạn chế tâm lý che giấu điều mình muốn lên tiếng và tìm ra cách tốt nhất để truyền tải chúng. “Tôi thiết kế vì không biết mình nghĩ gì cho tới khi tôi thấy chiếc áo thun tay lỡ trên tay” - Đó là cách mà aothuntaylo.com ra đời.

- Việc bạn là ai tác động tới phong cách thiết kế của bạn thế nào? Nếu bạn sinh ra và lớn lên tại nông thôn, nơi đồng ruộng, bờ đê là địa điểm quen thuộc, những kỳ nghỉ của gia đình đơn giản là leo lên ngọn núi gần nhà,... thông điệp của bạn sẽ phảng phất những hình ảnh đó.

- Nếu bạn sinh ra và lớn lên tại thành thị, phố xá đông đúc, phương tiện giao thông công cộng phổ biến, công viên là địa điểm vui chơi mỗi hè,... hình ảnh này có thể xuất hiện trong các thiết kế hình in của bạn.

- Chính điều này tạo nên sự khác biệt. Hay thậm chí, phong cách sử dụng màu sắc mang tính đời thường hay lịch sự, từ địa phương,... đều tới từ nơi con người bạn hình thành.

2. Biết mình muốn xây dựng phong cách thương hiệu thời trang Local Brand như thế nào?

- Bạn có thể hy vọng tìm được phong cách của mình, thực ra chúng vốn dĩ tồn tại rồi. Việc bạn cần là xác định đồng thời điều chỉnh lại (nếu cần thiết). Mường tượng ra phong cách của bản thân và người bạn muốn trở thành, sau đó trau dồi kỹ năng của mình theo hướng đã định.

STVR.vn khuyên bạn nên lên một danh sách những tiêu chí bạn mong muốn phong cách thương hiệu của mình có được: Có thể là phong cách (đời thường, nhẹ nhàng, trau chuốt,...), triết lý (mang tính phân tích, so sánh hay nghệ thuật), thiên về cảm xúc hay biểu cảm, biểu đạt trực tiếp hay gián tiếp,... Ví dụ như NIKE sẽ chuyên về phong cách thể thao cùng những câu nói truyền động lực, xây dựng hình ảnh gần gũi, đậm tính thể thao, khẩu ngữ. OFF WHITE nội dung độc đáo, mang tính đường phố.

- Danh sách tiêu chí sẽ giúp bạn nhận ra bạn cần làm gì để tôn lên thiết kế cá nhân trong câu chuyện thương hiệu của mình. Ngoài ra, trong trường hợp bạn đang thiết kế một cách tùy hứng, danh sách này sẽ là kim chỉ nam định hướng lại để tránh bạn "đi lạc"

- Đương nhiên, quá trình lên danh sách không phải một sớm một chiều là có thể hoàn thành. Đặc biệt là khi bạn chưa nhận biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Nếu bạn là một người có khả năng phân tích tốt phong cách, thị hiếu rõ ràng như thế nào !?

- Ban đầu hãy lên tiêu chí dựa theo những cảm nhận hiện có rồi liên tục đánh giá lại trong quá trình sáng tác hình ảnh hay logo thương hiệu (Local Brand). 

STVR.vn tin rằng qua sự thử nghiệm bạn mới biết được điều mình cần và nên làm.

3. Chú ý tới những thương hiệu ảnh hưởng tới phong cách của bạn

- Đam mê khởi nghiệp & trở thành FOUNDER LOCAL BRAND của bạn không tự nhiên xuất hiện, chúng chịu ảnh hưởng trước nhất từ các thương hiệu đi trước, gần gũi nhất là các sản phẩm, mạng xã hội, bạn bè, đồng nghiệp sau đó có thể là các kênh bạn yêu mến. Hãy chú ý một chút tới phong cách, màu sắc, giá trị các sản phẩm của họ khi tiếp xúc, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều. 

- STVR.vn thấy điều này không chỉ giúp bạn trong cách thể hiện cái tôi cá nhân trong việc thiết kế thương hiệu mà còn là việc bạn áp dụng linh hoạt trong việc đặt LOGO của mình cụ thể.

- Thiết kế LOGO, thiết kế hình IN, chọn chất liệu vải là khác nhau. Bạn làm BRAND là để thể hiện phong cách & câu chuyện thương hiệu độc đáo là cho khách hàng và khởi nghiệp kinh doanh áo thun tay lỡ nhằm thõa chí đam mê, cung cấp sản phẩm chất lượng đến mọi người.

- Là một FOUNDER, bạn nên tìm tới nhà sản xuất gia công mà bạn đánh giá cao chất lượng, thẩm mỹ & giá trị của họ, để học hỏi.

- Họ đã làm điều đó thế nào? Tại sao bạn lại hứng thú với sản phẩm của họ?

- Nhưng đừng quên trả lời họ ảnh hưởng ra sao tới giá trị thương hiệu của bạn.

- Chất lượng sản phẩm bạn bán ra , khách bạn sử dụng, không phải chỉ là phong cách của bạn hay thiết kế của bạn. Chúng thuộc về bức tranh toàn cảnh THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN của bạn.

- Đó là ý nghĩa trong sự xuất hiện của STVR.vn: Để kết nối. Logo của bạn lên tiếng qua quy trình sản xuất thương hiệu thời trang Unisex, sản phẩm bạn thiết kế được biểu đạt và khách hàng của bạn thấu hiểu 1 chuỗi cung ứng giá trị chất lượng & thẩm mỹ của thương hiệu.

4. Phương thức sản xuất thời trang trọn gói của STVR.vn

Ở đây chúng tôi là 1 tổ hợp của những con người tình nguyện phục vụ để bạn tỏa sáng

STVR.vn cam kết ba diều này:

BÁN CHẤT LƯỢNG - TRAO THẨM MỸ -TẶNG GIÁ TRỊ

- Khi bạn tràn ngập hứng khởi, các thiết kế sẽ xô đẩy, trực chờ trào ra. Đó là khi phong cách của bạn xuất hiện.

- Bạn không áp lực phải diễn tả sao cho chuyên nghiệp hay bất kỳ tính chất chuyên nghiệp bắt buộc nào. Bạn đang vô cùng thoải mái, không gắng gượng, hoàn toàn tự nhiên.

- Đây là lúc bạn phải lắng nghe sự sáng tạo của bản thân. Bạn sẽ nhận ra mọi khâu sản xuất, dây chuyền cung ứng sản phẩm cho thương hiệu của bạn tuyệt đối đạt tiêu chuẩn cao cấp nhất.

5. Làm việc, làm việc, làm việc!

- Quan trọng nhất, bắt tay vào làm việc có thể giúp bạn tìm ra phong cách cá nhân, khi thiết kế hiện lên trang giấy luôn giúp ta có cơ sở xác định tốt hơn. Hãy làm chúng thường xuyên, thử nghiệm nhiều cách diễn đạt nhất có thể. Thiết kế nhân vật, vẽ logo dựa trên bản thân, hoặc ngược lại. Điều này giúp bạn có những góc nhìn đa chiều, gia tăng cảm nhận nội tâm. Tập trung thiết kế, không quá bận tâm các yếu tố như chất lượng, thời gian và giá sản xuất.

- Thiết kế về nhiều màu sắc, hình ảnh là điều bạn băn khoăn,.. Đi tìm thương hiệu cá nhân cũng như định nghĩa về bản thân vậy, bạn sẽ không tìm thấy chỉ sau một đêm, nhưng ngày qua ngày, nhất định sẽ có sự khác biệt.

Thế giới được tạo nên bởi những thương hiệu ấn tượng, chúng ta tạo nên tính đa dạng trong cộng đồng thời trang bởi hình ảnh cá nhân. Là người sáng tạo ra thương hiệu cá nhân, phong cách chính là công cụ mạnh nhất. Chính vì vậy mà 

STVR.vn cần bạn khám phá, trau dồi, để sáng tác nên thông điệp thương hiệu cần truyền tải. Và đừng quên, phong cách cá nhân vốn dĩ đã tồn tại trong bạn rồi!

6. Tham khảo, học hỏi & thực hành !

- Đừng quên, song hành với việc thiết kế liên tục thì tham khảo nhiều hình ảnh và tài liệu cũng là điều không thể thiếu.

- Rèn luyện kỹ năng học hỏi tốt là một trong những cách thức giúp bạn nâng cao trình độ thiết kế của mình.

- Bởi khi chúng ta học hỏi, não bộ sẽ bắt đầu tư duy logic bởi sự tập trung vào những chi tiết có trong các sản phẩm.

- Việc xem nhiều tác phẩm của các thương hiệu yêu thích sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tư duy não bộ của bạn, giúp bạn hình thành sáng tạo mạch lạc hơn.

Thông thường, sẽ không mấy ai nhận ra điều này có ích đến thế nào cho đến một ngày đẹp trời, họ thấy sản phẩm của mình được đánh giá cao bởi một chuyên gia hay cộng đồng nào đó.

Nếu vẫn chưa hiểu rõ về cách thức làm hàng thương hiệu thời trang Unisex sao cho hiệu quả & giúp cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn. 

STVR.vn khuyên bạn nên ghé qua văn phòng Shop-Office để tư vấn thêm.

STVR.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những vấn đề trong quá trình sản xuất thời trang Local Brand cũng như kiến thức chuyên sâu về sản phẩm, thị trường thời trang trong nước và trên thế giới.

icon

CHUYÊN CHẤT THUN COTTON THẾ HỆ MỚI

Nhà cung cấp sản phẩm chiến lược ngành Thời Trang Unisex Streetwear Thương Hiệu Nội Địa Local Brand.
icon

TỰ HÀO SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM

Tư vấn sản xuất số lượng ít từ A-Z, Start-Up dễ dàng khởi nghiệp tinh gọn & tập trung Kinh Doanh hiệu quả.
icon

DẪN ĐẦU XU HƯỚNG THỜI TRANG COTTON

Liên tục cập nhật công nghệ kỹ thuật In 'Hot Trend' & Thêu Vi Tính mới nhất, đặc biệt nhận IN LẺ từ 1 ÁO.
icon

TÍCH CỰC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Mang đến giá trị thiết thực, hỗ trợ nhiệt tình & cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: