8 ĐIỀU LOCAL BRAND NHỎ CÓ THỂ LÀM LÀ GÌ ?

Thứ Fri,
23/04/2021
Đăng bởi Nguyễn Hùng Phi

Bài viết liên quan

 

1. Nhảy vào thị trường nhỏ, chưa có nhiều cạnh tranh, đại dương xanh thì ngon nhất

2. Nhưng đừng chọn đại dương xanh đơn thuần. Chọn đại dương xanh phải có độ nở ra lớn. Ý là nhảy vào thị trường lúc này còn nhỏ nhưng thị trường đó phải là thị trường tăng trưởng 

3. Phải có khả năng nở lên nhanh chóng và kịp lớn lên cùng thị trường trước khi các ông to thấy ngon nhảy vào

4. Cố gắng bản địa hóa, hiểu khách hàng của mình, đừng bị xao nhãng với các tệp khách hàng khác. Còn nhỏ tuyệt đối không nên làm linh tinh. Vững rồi thì có thể thử nghiệm thỉnh thoảng.
 
5. Tập trung xây mô hình kinh doanh thì sẽ luôn có hướng để chạy. Ví dụ nhìn café thì đỏ nhưng thực ra chuỗi café có brand thì còn ít, hay café dạng Specialty thì còn nhiều, mà tiềm năng tăng trưởng trên thế giới ở mảng này đang grow cực lớn (trong ảnh là sản phẩm cafe đóng sẵn chuyên mang đi phân khúc premium), thế nên xắp lại 9 cục trong Biz Model canvas sẽ luôn tìm ra hướng để ra ngách thị trường. Dĩ nhiên là không đảm bảo thành công nha, thành công hay không còn may mắn, thực thi nữa và 3 vạn chín ngàn thứ linh tinh khác nữa.
 
6. Đã nghiện thì đừng ngại, khi nhỏ cứ vùng vẫy mà ra sale. Ví dụ như chiêu bài Người Việt dung hàng Việt cụ Bạch Thái Bưởi dùng 100 năm trước, giờ mà dùng được hiệu quả thì cứ dung, nó hiệu quả thì sao phải ngại. Ông to như café Trung Nguyên hay Vin còn dùng bét nhè thì các ông bé sao cứ phải ngại. Đã nghiện đừng ngại. 

7. To thì dùng quy mà mô đè. Nhỏ thì dùng sự linh hoạt nhanh nhẹn mà tiến.
 
8. Luôn sáng tạo thiết kế để có sản phẩm mới, tính năng mới. Tránh marketing dựa trên sản phẩm cũ. Nhất là ở cấp độ chiến dịch ngắn, nên triển khai trên những sản phẩm mới, ý tưởng mới, bị khách dí: “làm áo mới cho cái này” mà “cái này” chán quá thì cứ mạnh dạn bảo sản phẩm phải có cải tiến thì hãy ra, chưa có thì cứ từ từ, trừ phi nhà anh 3 đời nhiều tiền thì cứ đốt

icon

CHUYÊN CHẤT THUN COTTON THẾ HỆ MỚI

Nhà cung cấp sản phẩm chiến lược ngành Thời Trang Unisex Streetwear Thương Hiệu Nội Địa Local Brand.
icon

TỰ HÀO SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM

Tư vấn sản xuất số lượng ít từ A-Z, Start-Up dễ dàng khởi nghiệp tinh gọn & tập trung Kinh Doanh hiệu quả.
icon

DẪN ĐẦU XU HƯỚNG THỜI TRANG COTTON

Liên tục cập nhật công nghệ kỹ thuật In 'Hot Trend' & Thêu Vi Tính mới nhất, đặc biệt nhận IN LẺ từ 1 ÁO.
icon

TÍCH CỰC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Mang đến giá trị thiết thực, hỗ trợ nhiệt tình & cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: