Warren Buffett: “Đừng bao giờ giảm giá và thay vào đó hãy làm 03 điều sau đây” | LOCALBRAND TIP

Thứ Fri,
17/12/2021
Đăng bởi Nguyễn Hùng Phi

Bài viết liên quan

LOCALBRAND NÊN LÀM GÌ KHI GIẢM GIÁ SẢN PHẨM - Lời Khuyên từ nhà đầu tư hàng đầu thế giới.


Warren Buffett: “Đừng bao giờ giảm giá và thay vào đó hãy làm 03 điều sau đây”

Có một lầm tưởng rằng các tỷ phú thông minh hơn chúng ta. Tôi đã phỏng vấn rất nhiều người và tin tôi đi, khi bạn vượt ra ngoài lĩnh vực chuyên môn của họ, họ thường sai nhiều hơn đúng.

Tuy nhiên, khi bạn tham gia vào lĩnh vực chuyên môn của một tỷ phú, họ rất đáng để lắng nghe. Khi nói đến chiến lược định giá, Warren Buffett là một hình mẫu tuyệt vời, bởi vì ông luôn thực hành định giá trong khi giao dịch với các công ty Ông đã đầu tư.

Theo một bài báo gần đây trên tạp chí Fortune, Buffett đã từng có xu hướng đề nghị các công ty của ông, khi đối phó với những thách thức cạnh tranh, hãy tăng giá hoặc giữ chúng ở mức ổn định thay vì giảm giá.

Đây là lời khuyên tuyệt vời mà bạn cần ghi nhớ trong bất kỳ hoàn cảnh kinh tế khó khăn nào, bao gồm cả khủng hoảng hay đại dịch. Giảm giá là sự ‘bất lực’ của thương hiệu, vì vậy đừng nghĩ đến điều đó.

Dù sao, trong khi giảm giá nghe có vẻ là một cách tuyệt vời để thúc đẩy doanh số bán hàng, đặc biệt là khi nhu cầu giảm mạnh, thì nó hầu như luôn là một động thái ngu ngốc, ngay cả khi bạn nói rõ giảm giá là “thỏa thuận một lần”. Và đây là lý do tại sao:

Khi bạn giảm giá, bạn ‘đào tạo’ khách hàng nghĩ rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn xứng đáng với giá chiết khấu hơn là giá niêm yết. Sau đó, khi bạn tính giá niêm yết, họ nghĩ rằng bạn đang đưa cho họ một thỏa thuận tồi. Bạn thấy không !

Điều này đúng gấp đôi nếu bạn giảm giá cho những kẻ ranh mãnh. Do đó, khi nhu cầu giảm, động thái định giá dũng cảm (và thông minh hơn) thường là giữ ổn định.

Điều này cũng đúng khi bạn phải đối mặt với việc các đối thủ cạnh tranh giảm giá của bạn. Thay vì tham gia vào một cuộc chiến về giá, bạn nên giữ giá ổn định và thay vào đó đầu tư vào 03 điều quan trọng đối với khách hàng hơn là giá:

  • Mối quan hệ. Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, hầu hết khách hàng muốn kinh doanh với ‘bạn bè’ của họ hơn là với người lạ. Điều này cũng đúng ngay cả khi mọi thứ không bằng nhau. Để xây dựng sức mạnh mối quan hệ của bạn, hãy đầu tư vào đội ngũ bán hàng và các công cụ họ cần để kết nối với khách hàng của bạn.
  • Tính tiện lợi. Trong tất cả các tài nguyên mà khách hàng của bạn có thể tiếp cận, hiếm và quý giá nhất là thời gian. Do đó, nếu bạn làm cho sản phẩm của mình dễ mua hơn đối thủ, bạn có thể tính giá cao hơn đối thủ đó. Trường hợp cổ điển: Apple đã giành được thị phần lớn trên thị trường âm nhạc bằng cách giúp bạn mua một bài hát dễ dàng hơn là tải xuống miễn phí.
  • Tính độc đáo. Cuối cùng, nếu sản phẩm của bạn có thứ gì đó mà đối thủ cạnh tranh của bạn thiếu và khách hàng của bạn muốn có nó, họ sẽ trả thêm tiền cho nó. Thách thức ở đây là tìm ra một tính năng mà đối thủ cạnh tranh của bạn khó bắt chước và bạn có thể thuyết phục khách hàng của mình coi đó là ‘có giá trị duy nhất’.

Hãy làm đúng những điều cơ bản này, và sau đó, nếu đối thủ cạnh tranh của bạn cố bắt đầu cuộc chiến về giá, thì chính họ chỉ đang tự dẫn mình vào bước đường cùng.

icon

CHUYÊN CHẤT THUN COTTON THẾ HỆ MỚI

Nhà cung cấp sản phẩm chiến lược ngành Thời Trang Unisex Streetwear Thương Hiệu Nội Địa Local Brand.
icon

TỰ HÀO SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM

Tư vấn sản xuất số lượng ít từ A-Z, Start-Up dễ dàng khởi nghiệp tinh gọn & tập trung Kinh Doanh hiệu quả.
icon

DẪN ĐẦU XU HƯỚNG THỜI TRANG COTTON

Liên tục cập nhật công nghệ kỹ thuật In 'Hot Trend' & Thêu Vi Tính mới nhất, đặc biệt nhận IN LẺ từ 1 ÁO.
icon

TÍCH CỰC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Mang đến giá trị thiết thực, hỗ trợ nhiệt tình & cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: