PHẦN 3: 5.000.000Đ START UP CẦN LÀM GÌ ?

Thứ Thu,
10/09/2020
Đăng bởi Nguyễn Hùng Phi

Bài viết liên quan

PHÂN TÍCH KHÁCH HÀNG VÀ THỊ TRƯỜNG #LOCAL_BRAND_VIỆTNAM

- Nếu bạn chưa có gì trong tay, chỉ mới nung nấu ý định #Khởi_Nghiệp kinh doanh thì mình khuyên là nên làm bước này trước.

 

- Đa số các #Founder đều chọn một #GU_ThiếtKế trước rồi mới bắt đầu đi tìm kiếm khách hàng, nếu chỉ phân tích khách hàng dựa vào 1 sản phẩm thì chính chúng ta đang tự bó buộc quảng cáo vào 1 tệp khách hàng cố định... và chúng ta sẽ chẳng biết được tệp khách hàng đó là bao nhiêu...

----> với việc phân tích 1 tệp khách hàng cố định trước, chúng ta sẽ tìm ra được điểm chung của nhóm khách hàng đó và đưa ra được các sản phẩm, sáng tạo mới phù hợp.

VD: Áo Thun Tay Lỡ Oversized-fit | Unisex Tshirt (Áo Thun Phi Giới Tính) thì trẻ cũng mặc, trung niên cũng dùng, lớn tuổi cũng bận.... vậy làm sao để tạo ra 1 sản phẩm phù hợp với cả 3 nhóm này?

Thay vì vậy, chọn 1 nhóm phân khúc thanh niên, phân tích hành vi, đặc điểm của nhóm này

----> tạo ra hình in sản phẩm (logo), #GU_Thiết_Kế phù hợp với nhóm.

 

- Ngoài việc phân tích khách hàng để tạo ra thiết kế sản phẩm tốt thì việc phân tích khách hàng còn giúp cho chúng ta rất nhiều lợi ích.

 

Ví dụ:

• Thời gian họ thường xuyên #online, lúc nào họ có tiền, ngày nào trong tuần thì tâm trạng họ tốt. (để còn biết mà quảng cáo đúng thời điểm)

• Loại nội dung nào họ sẽ thích (để đăng bài, quảng cáo còn được viral)

• Các #Trend nào họ đang quan tâm (đú theo trend không bao giờ là lỗi thời)

• Review, feedback về những sản phẩm, dịch vụ chung ngành (để sáng tạo ra những thứ mới phù hợp với khách hàng)

• Các mong muốn tìm ẩn của khách (này thì phải hiểu khách hàng lắm mới làm được nè)

- Càng hiểu rõ khách hàng bao nhiêu thì càng tạo ra được những đồ chơi hợp lý, càng có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn khi quảng cáo... và quan trọng nhất là #Sáng_Tạo trong Thiết Kế khiến khách hàng thấy được sự KHÁC BIỆT.

LẬP MỤC TIÊU VÀ LỘ TRÌNH THỰC HIỆN CHO THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

 

- Đây mới là cái đau đầu này, thực ra thì STVR.vn nghĩ trong đầu mỗi người đều có nhiều cái để làm, nhiều cái để thực hiện (ý tưởng), chỉ là mình chưa đi vào quá chi tiết.

- Mục tiêu thực hiện #Thương_Hiệu_Cá_Nhân này còn phụ thuộc vào vào lượng kiến thức, khả năng và nguồn lực của chúng ta nhưng đối với STVR.vn thì nó chỉ phụ thuộc vào 1 yếu tố duy nhất. "ĐAM MÊ" 

"ĐAM MÊ" ở đây là gì?

- Chỉ khi có "ĐAM MÊ" thì chúng ta mới có thể nắm được quy trình các bước cần làm, mới ấn định được mục tiêu, thời gian thực hiện và kết quả đạt được (ít ra không làm được thì chúng ta còn biết phải cải thiện nó như thế nào)

 

- Đối với người mới bắt đầu #Đam_Mê khởi nghiệp tự thân thì có các công việc mà họ cần quan tâm chính là "tạo ra doanh số với chi phí thấp nhất".

 

- Vì vậy, khi đã có "ĐAM MÊ" rồi thì ít nhất chúng ta cũng có thể tạo ra 1 kết quả nào đó, một vài "ĐAM MÊ" giúp tạo ra kết quả:

• Đam Mê bán hàng profile: Đam Mê viết bài kể chuyện (up hình fit đồ & ngoại cảnh)

• Đam Mê chạy ads Facebook, Google,Zalo

• Đam Mê design thiết kế

• Đam Mê Thời Trang 

- Chỉ cần chúng ta có một "ĐAM MÊ", nó sẽ là điểm nhấn để chúng ta thành công, chính "ĐAM MÊ" đó sẽ kéo mọi thứ lên và từ đó sẽ có doanh thu, kết quả. Và quan trọng nhất ở phần lập mục tiêu và lộ trình thực hiện này thì nó chỉ gói gọn ở 2 câu duy nhất (cái này dành cho người mới nha) đó chính là:

 

• Mục tiêu: Ra kết quả, dù là nhỏ nhất bằng bất cứ giá nào

• Lộ trình thực hiện: nhanh nhất có thể, sai càng sớm càng tốt, sửa càng lẹ càng hay.

- Thực sự khi STVR.vn làm dự án từ con số 0, cũng đã gặp rất nhiều lần mình vẽ ra hàng tấn thứ, lộ trình, quy trình, cách làm hoàn hảo nhưng khi đến công đoạn thực thi thì mọi thứ lại bế tắt, bị các con số dập không thương tiếc..

 

- Bởi vì 1 lý do duy nhất... chúng ta không thực chiến, chúng ta chỉ có những ý tưởng trong đầu, chúng ta còn không có cả KIẾN THỨC NỀN đủ ổn về việc mà chúng ta đang làm... vậy chúng ta vẽ ra cho nhiều để làm gì?

 

- MỤC TIÊU dành cho người "không biết gì"... là phải làm sao để thành người "có biết gì"

-----> Cần phải có kết quả, dù là nhỏ nhất, trong thời gian sớm nhất.... hoặc ít ra là sai nhanh nhất trong chi phí cho phép (vì vậy nên mới chọn marketing 0đ)

- Chỉ cần chúng ta hiểu được điều này, chúng ta sẽ đỡ phải suy nghĩ hơn rất nhiều, đỡ phải tốn thời gian vẽ vời, đỡ bị tác động khi thất bại... và rất nhiều cái khác. Nhưng quan trọng là, chúng ta nên thực hành cái gì trước đây, nên sai cái gì cho nhanh đây

icon

CHUYÊN CHẤT THUN COTTON THẾ HỆ MỚI

Nhà cung cấp sản phẩm chiến lược ngành Thời Trang Unisex Streetwear Thương Hiệu Nội Địa Local Brand.
icon

TỰ HÀO SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM

Tư vấn sản xuất số lượng ít từ A-Z, Start-Up dễ dàng khởi nghiệp tinh gọn & tập trung Kinh Doanh hiệu quả.
icon

DẪN ĐẦU XU HƯỚNG THỜI TRANG COTTON

Liên tục cập nhật công nghệ kỹ thuật In 'Hot Trend' & Thêu Vi Tính mới nhất, đặc biệt nhận IN LẺ từ 1 ÁO.
icon

TÍCH CỰC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Mang đến giá trị thiết thực, hỗ trợ nhiệt tình & cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
popup

Số lượng:

Tổng tiền: